Các loại bánh truyền thống Nhật Bản vừa nhìn đã thích mê - Blog du lịch BEZY

TIN HOT

Friday, February 19, 2021

Các loại bánh truyền thống Nhật Bản vừa nhìn đã thích mê

Ẩm thực Nhật Bản không chỉ làm hài lòng du khách với danh sách món ngon dài vô tận mà còn bởi những món bánh truyền thống ngon miệng, đẹp mắt. Ngoài ra, các món bánh đặc sản của Nhật nếu chọn mua làm quà cũng rất thích hợp.

Các loại bánh truyền thống Nhật Bản luôn mang đến cho người ăn cảm giác như như đang thưởng thức một tác phẩm nghệ thuật. Mỗi một món bánh đều được chế biến khéo, cách trang trí đầy tinh tế và sáng tạo, thể hiện gu thẩm mỹ truyền thống đặc sắc. Vì thế, thưởng thức những món bánh truyền thống cũng là điều bạn nên làm khi mua vé máy bay đi Nhật Bản, giúp bạn hiểu thêm phần nào về văn hóa ẩm thực của người Nhật. Cùng điểm qua vài cái tên nổi bật nhất ngay nào!

Bánh mochi

Bánh mochi có hình tròn vo xinh xắn, màu sắc bắt mắt như trắng, vàng, hồng, xanh, tím… Mochi là một loại bánh gạo có hương vị ngọt ngào và kết cấu mềm mại, dính và dai. Bánh được làm từ gạo ngọt, nấu và giã cho đến khi trở thành hỗn hợp rất dính và mịn rồi tạo thành hình tròn hoặc khối. Mochi ngày nay có nhiều hương vị hấp dẫn như matcha, đậu đỏ, đậu xanh, anh đào... Một số loại còn có thêm nhân nên càng thu hút hơn. Bánh mochi khi ăn trong dịp tết hoặc các buổi sum họp gia đình mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng.




Mochi trà xanh là một trong những loại mochi được yêu thích nhất hiện nay

Bánh wagashi

Bánh wagashi được làm từ bột nếp, nhân đậu đỏ và hoa quả. Bánh có nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau nhưng đều rất tinh tế, hấp dẫn. Mỗi chiếc bánh được lấy cảm hứng từ tự nhiên, cây cỏ, hoa lá, vạn vật trong vũ trụ. Bánh thể hiện nhân sinh quan, quan niệm của những người nghệ nhân với mối giao hòa giữa thiên nhiên. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt và ngon miệng. Đặc biệt, vì wagashi mang tính nghệ thuật cao, thể hiện vẻ đẹp của tự nhiên và thời tiết nên chọn làm quà cũng rất ý nghĩa.

Bánh wagashi được lấy cảm hứng từ những hình ảnh của vạn vật trong vũ trụ

Okonomiyaki (bánh xèo Nhật Bản)

Okonomiyaki có thể không phải là món bánh truyền thống của Nhật ăn ảnh nhất nhưng chắc chắn khiến bạn no nê, ấm áp và hài lòng tuyệt đối khi nếm thử. Bánh được làm từ bắp cải xắt nhỏ trộn với bột mì, trứng, thêm chút nước dùng rau củ. Bánh có thể chiên với thịt hoặc hải sản, nhiều loại toppings khác nhau. Có hai kiểu okonomiyaki là kiểu Kansai với sự kết hợp giữa bắp cải, bột mì, trứng, được nấu trên vỉ nướng sắt và phủ lên thịt lợn thái lát, nước sốt thịt nướng. Loại còn lại là kiểu Hiroshima làm bằng cách nấu bột và trứng rồi đổ lên bắp cải và thêm topping.

Bánh xèo Nhật Bản không chỉ ngon miệng mà còn giúp bạn cảm thấy chắc bụng

Dorayaki

Đây là một trong các loại bánh truyền thống Nhật Bản nổi tiếng nhất và được yêu thích bởi thực khách ở mọi độ tuổi. Bánh gồm hai chiếc bánh kếp tròn, bên trong là nhân đậu đỏ ngọt mịn. Hương thơm dễ chịu và vị ngọt ngào của bánh luôn có sức hút khó cưỡng đối với các tín đồ hảo ngọt. Ngày nay, bên cạnh vị nguyên bản thì dorayaki còn có nhiều phiên bản độc đáo khác nhau, mang đến cho thực khách nhiều sự lựa chọn. Trong đó, dorayaki nhân kem với nhiều vị khác nhau là khá thu hút đối với giới trẻ.

Dorayaki là món bánh rán nổi tiếng của Nhật Bản, được mọi lứa tuổi yêu thích

Taiyaki

Đây là món bánh ngọt khá độc đáo khi được làm thành hình dạng như một con cá. Lớp vỏ bên ngoài của bánh được làm từ bột nhào hoặc bột mì. Phần nhân bên trong là nhân đậu đỏ truyền thống hoặc các nhân ngọt khác như chocolate, sữa trứng, kem matcha hoặc phô mai. Bánh được bán phổ biến ở các quầy hàng trên phố và cũng có thể tìm thấy dễ dàng trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Nếu bạn đi du lịch Nhật Bản trong mùa hè oi ả thì nếm thử kem taiyaki ngọt mát, nhân kem lạnh sẽ giúp tinh thần bạn trở nên sảng khoái hơn đấy.

Bạn có thể tìm thấy bánh taiyaki ở nhiều cửa hàng ẩm thực hay siêu thị

Higashi

Higashi được biết đến là món bánh tráng miệng hảo hạng của người Nhật không chứa nguyên liệu tươi nên có thể bảo quản trong thời gian dài. Higashi thường là những viên kẹo nhỏ có nhiều màu sắc, tính thẩm mỹ cũng khá cao khi hình dạng được thiết kế thủ công phức tạp. Nguyên liệu chính của higashi là đường, bột đậu nành nghiền mịn, được trang trí bằng nhiều loại đường khác nhau. Ngoài ra, higashi cũng có thể được phục vụ trong những buổi tiệc trà đạo.

Higashi có thể được dùng như món tráng miệng hay món kèm trong tiệc trà đạo

Các loại bánh truyền thống Nhật Bản được làm kì công, mang tính thẩm mỹ cao mà chất lượng cũng tuyệt đỉnh. Nhiều loại còn mang các ý nghĩa tượng trưng cho sự sum vầy, hạnh phúc, may mắn nên không thể thiếu trong dịp tết hoặc lễ hội, các dịp đặc biệt. Vì thế mà nếu bạn chưa biết mua gì làm quà thì có thể cân nhắc lựa chọn vài món bánh đặc sản, có thời hạn dài để mang về cho bạn bè, người thân. Sau cùng, đừng quên liên hệ phòng vé China Airlines để đặt vé máy bay khi lên kế hoạch vi vu đến Nhật nhé!

No comments:

Post a Comment

HOME