Du lịch Hồng Kông nên mua gì mang về làm quà? - Blog du lịch BEZY

TIN HOT

Saturday, January 30, 2021

Du lịch Hồng Kông nên mua gì mang về làm quà?

Nếu đang băn khoăn không biết du lịch Hồng Kông nên mùa gì để làm quà cho mọi người, du khách có thể lựa chọn các mặt hàng điện tử, đồ bespoke, nghệ thuật, đồ cổ,… Tùy thuộc vào sở thích mà du khách có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp để mua làm quà.

Là một cảng biển lớn và quan trọng, Hồng Kông chính là một địa điểm mà du khách sẽ tìm thấy nhiều sản phẩm đa dạng để mua sắm. Vì thế, du lịch Hồng Kông nên mua gì làm quà sẽ không còn là điều mà bạn băn khoăn, bởi có rất nhiều thứ để mua tại đây. Từ sản phẩm thời trang, hàng hóa truyền thống cho tới thiết bị điện tử, dưới đây là một số món quà mà du khách nên mua khi tới Hồng Kông.

Máy tính và phụ kiện

Người Hồng Kông yêu thích máy tính và du khách sẽ tìm thấy công nghệ tiên tiến nhất thế giới với giá cả rất hợp lý tại đây. Hồng Kông có một số chợ máy tính, các tòa nhà chuyên dụng với hàng trăm cửa hàng bán lẻ bán phần cứng và phần mềm máy tính.

Tại Hồng Kông du khách sẽ tìm thấy các khu vực bán máy tính để mua sắm

Hầu hết các địa điểm nổi tiếng có thể được tìm thấy ở Wan Chai, bao gồm Trung tâm Máy tính Wan Chai và các khu phức hợp địa phương nhỏ như 298 Computer Zone và Oriental 188 liền kề. Chỉ cần ghé qua các địa điểm này, bạn sẽ tìm thấy món quà cho người yêu công nghệ đấy!

Thiết bị điện tử

Bạn có thể chọn các loại thiết bị điện tử nếu chưa biết du lịch Hồng Kông nên mua gì. Từ lâu Hồng Kông đã được ca ngợi là thiên đường mua sắm đồ điện tử giá rẻ, vì thế không có gì lạ khi các món hàng điện tử được rất nhiều người tìm mua. Có nhiều địa điểm bán thiết bị điện tử, trong đó các nhà bán lẻ tại khu vực Sham Shui Po là nơi thích hợp để tìm thấy món đồ có giá tốt nhất.

Có nhiều cửa hàng bán thiết bị điện tử để mua sắm ở Hồng Kông

Có một số địa điểm để mua thiết bị điện tử ở Hồng Kông là trung tâm máy tính vàng – nơi để mua mọi thứ liên quan tới máy tính và điện tử. Chợ trời phố Apliu là một con phố dành cho người đi bộ với nhiều gian hàng bán đồ điện tử vầ các thiết bị cũ với giá rẻ. Ngoài ra cũng có các nhà bán lẻ cung cấp hàng hóa có thương hiệu và chất lượng cao như Fortress, Chung Yuen, CMK,… để ghé qua.

Bộ đồ bespoke

Những sản phẩm may mặc chất lượng luôn là món quà thích hợp để dành tặng mọi người khi chưa biết du lịch Hồng Kông nên mua gì làm quà. Hồng Kông là nơi tốt nhất trên thế giới để chọn được một bộ đồ cắt may tuyệt vời với giá hời. Những thợ may Ấn Độ và Trung Quốc ở đây là một trong những thợ may tài năng nhất trên thế giới.

Du khách có thể chọn các sản phẩm may mặc làm quà

Giá cả cũng rất tuyệt vời, và cho dù bạn muốn áo ngực đôi, vải Ý hay vải lanh giá rẻ, bạn sẽ tìm thấy nó ở đây. Các thợ may cũng hướng đến đối tượng là doanh nhân thích vận động và có thể sắp xếp các bộ quần áo trong 48 giờ. Một số thợ may nổi tiếng thậm chí còn được biết đến trên thế giới. Mặc dù có thể tìm thấy những thợ may giỏi trên khắp Hồng Kông, nhưng những người đam mê suit lại có xu hướng bị thu hút bởi Kowloon và những tiệm may đồ nổi tiếng của nó: Sam's Tailor; Rashmi; Ngôi nhà Punjab và Raja Fashions. 

Quần áo

Hồng Kông từng là công xưởng của thế giới. Ngày nay, hầu hết quần áo trên toàn cầu đều mang tem Made in China, nhưng chúng được sản xuất ngay qua biên giới ở Quảng Châu. Điều đó có nghĩa là Hong Kong vẫn tràn ngập quần áo giá rẻ. Vì thế, có rất nhiều người chọn quần áo như là quà tặng sau chuyến đi khi không biết du lịch Hồng Kông nên mua gì.

Hồng Kông là nơi mà du khách sẽ tìm thấy nhiều bộ trang phục để mua làm quà

Bạn sẽ tìm thấy hàng trăm cửa hàng và quầy chợ trên khắp thành phố bán quần áo giảm giá với giá hơn vài đô la. Và, mặc dù váy và áo sơ mi có thể không nói là H&M hay GAP, nhưng ít nhất một số trang phục trông giống nhau.Các trung tâm thương mại nhỏ của Sham Shui Po và Quảng trường Thời đại khổng lồ của Causeway Bay là những khu phố thời trang tuyệt vời để ghé thăm, mặc dù phục vụ cho các thị trường khác nhau: khu trước dành cho thời trang nhanh giá rẻ, khu sau dành cho các cửa hàng thiết kế mang thương hiệu nổi tiếng thế giới. 

Nghệ thuật và đồ cổ

Là một trong những trung tâm mua sắm hàng đầu châu Á, Hồng Kông có mọi thứ cho các nhà sưu tập. Các cửa hàng đồ cổ và phòng trưng bày nghệ thuật xung quanh đường Hollywood và phố Wyndham nằm ở trung tâm và Sheung Wan, cung cấp các món đồ sưu tầm cho mọi loại ngân sách - từ áp phích tuyên truyền rẻ tiền đến tác phẩm nghệ thuật đắt tiền của các nghệ sĩ châu Á nổi tiếng.

Những món đồ cổ là món quà tặng tuyệt vời cho đối tác

Nhiều cửa hàng đồ cổ ở Hồng Kông chuyên về các thời kỳ cụ thể hoặc một số mặt hàng nhất định, tốt hơn hết là bạn có thể tìm thấy những thứ bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn đang đến thăm Hồng Kông để sưu tầm nghệ thuật, hãy lên lịch cho chuyến đi của bạn trùng với một trong những sự kiện nghệ thuật hàng năm của thành phố, như ấn bản Art Basel ở Hồng Kông vào tháng 3 và tuần lễ nghệ thuật Hồng Kông vào tháng 11. 

Với những gợi ý trên chắc chắn sẽ giúp bạn tìm thấy sản phẩm phù hợp khi chưa biết du lịch Hồng Kông nên mua gì làm quà. Đặt vé máy bay đi Hồng Kông hãy mua thêm hành lý cho chuyến bay trở về để đựng hết những món quà này nhé. Bạn có thể tới tại văn phòng EVA Air để được hỗ trợ khi cần mua thêm hành lý, cũng như giải đáp các thắc mắc có liên quan.

2 comments:

  1. cầu cho dịch covid hết nhanh còn đi du lịch. huhu

    ReplyDelete
  2. hồi trước dịch cô vít tôi đi hồng koong có mua đồ cổ thấy họ làm rất tỉ mỉ

    ReplyDelete

HOME