Tham quan những khu bảo tàng nổi tiếng nhất ở Hong Kong - Blog du lịch BEZY

TIN HOT

Monday, February 22, 2021

Tham quan những khu bảo tàng nổi tiếng nhất ở Hong Kong

 Mỗi một khu bảo tàng ở Hong Kong đều mang một chủ đề riêng như lịch sử, khoa học, nghệ thuật… Tất cả đều hứa hẹn mang đến cho khách tham quan những trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ nhất.

Du khách mua vé máy bay đi Hong Kong không chỉ được tha hồ vui chơi tại các công viên giải trí hiện đại, thỏa sức mua sắm và ăn uống. Đối với những vị khách ưa khám phá còn bị hấp dẫn bởi loạt viện bảo tàng độc đáo. Mỗi một bảo tàng nổi tiếng ở Hong Kong lại mang một chủ đề riêng, mang đến cho du khách cái nhìn sâu hơn về lịch sử, văn hóa hay nghệ thuật… Cùng xem ở xứ cảng thơm có những khu bảo tàng nào nổi bật nhất nhé!

Bảo tàng lịch sử Hong Kong

Đây là nơi bảo tồn các di vật, di sản về văn hóa và lịch sử Trung Quốc. Bộ sưu tập hiện vật ở đây được bổ sung liên tục nên lượng tài liệu ngày càng đa dạng, phong phú. Ước tính, tại bảo tàng lịch sử Hong Kong có đến 90.000 tài liệu và vật thể lịch sử được trưng bày, được giới nghiên cứu đánh giá rất cao theo ba lĩnh vực chính. Đó là lịch sử tự nhiên, dân tộc học và lịch sử địa phương. Các bộ sưu tập tái hiện đầy đủ hơn 400 triệu năm lịch sử và gói gọn trong diện tích 7.000m2.

Những bạn thích khám phá lịch sử Trung Hoa thì hãy đến tham quan bảo tàng lịch sử Hong Kong

Bảo tàng di sản Hong Kong

Bảo tàng di sản Hong Kong gồm có 6 phòng trưng bày dành cho các cuộc triển lãm và 6 phòng trưng bày theo chủ đề cố định. Bên cạnh đó, mỗi phần của bộ sưu tập còn phản ánh rõ nét và đầy đủ bản chất của văn hóa Trung Hoa độc đáo và đa dạng. Đến đây, bạn sẽ mãi đắm chim trong nét đẹp nghệ thuật Trung Hoa được tái hiện một cách chi tiết, sống động. Bảo tàng mở cửa hằng ngày để đón khách tham quan, trừ các ngày lễ trùng vào thứ ba và đống cửa vào hai ngày đầu của năm mới.

Bạn sẽ nhìn thấy bức tượng của Lý Tiểu Long khi tham quan bảo tàng

Bảo tàng vũ trụ Hong Kong

Trong số các bảo tàng nổi tiếng ở Hong Kong, đây là cái tên nổi bật mà bạn nên dành thời gian đến tham quan. Lối kiến trúc của bảo tàng đầy sáng tạo với mái vòm hình quả trứng có diện tích 8.000m2, được chia thành cánh Đông và cánh Tây. Ở cánh Đông, bạn có thể tham quan lõi cung tiên văn và hội trường khoa học vũ trụ. Trong khi đó, cánh Tây sẽ đưa bạn đến giảng đường, hội trường thiên văn và một cửa hàng quà tặng. Đến đây, bạn sẽ được tha hồ nhìn ngắm bộ sưu tập thiên thạch và tham gia các hoạt động thú vị dành cho người yêu vũ trụ và thiên văn.

Bạn sẽ tìm hiểu được nhiều điều thú vị về vũ trụ và thiên văn khi tham quan bảo tàng

Khu bảo tàng đại học và phòng triển lãm nghệ thuật Hong Kong

Bảo tàng đại học và phòng triển lãm nghệ thuật Hong Kong có lượng lưu trữ đáng kinh ngạc những cổ vật Trung Hoa như đồ gốm, đồ đồng, đồ sứ, tranh vẽ và cả chạm khắc gỗ. Nổi bật nhất trong đó có thể kể đến như chậu nước xanh trắng đầu tiên và bộ sưu tập Nestorian Crossess lớn nhất thế giới. Khi tham quan bảo tàng, bạn sẽ được mục sở thị bộ sưu tập đồ đồng có niên đại từ nhà Thương đến nhà Đường, bộ sưu tập của các vị vua Nestorian triều đại Yuan lớn nhất thế giới, các bộ sưu tập tranh sơn dầu, chạm khắc gỗ, ngọc và đá của Trung Quốc đầy tinh xảo…

Không gian trưng bày của Bảo tàng đại học và phòng triển lãm nghệ thuật Hong Kong

Bảo tàng nghệ thuật Hong Kong

Nơi đây không chỉ trưng bày các bộ sưu tập nghệ thuật đương đại địa phương và các bảo vật khác mà còn sở hữu bộ sưu tập đồ cũ Trung Hoa đẹp nhất thế giới. Nơi đây lưu giữ hơn 15.000 tác phẩm nghệ thuật gồm các bức vẽ lịch sử, các tác phẩm đương đại về lịch sử của đặc khu hành chính Trung Quốc đầy cuốn hút, các tác phẩm của nghệ sỹ địa phương… Thêm một điều đáng kể nữa là các tác phẩm trong bảo tàng đều có từ thế kỷ thứ 16 cho đến hiện nay, hẳn là sẽ làm bạn ngạc nhiên đấy.

Ngay cả kiến trúc của bảo tàng cũng đã rất thu hút sự chú ý từ du khách

Bảo tàng khoa học Hong Kong

Bào tàng khoa học Hong Kong có đến hơn 500 triển lãm dành cho mọi độ tuổi. Hiện bảo tàng đang lưu giữ 500 hiện vật, có 18 phòng trưng bày theo chủ đề vật lý, khoa học như năng lượng, âm thanh, giao thông, điện và từ tính, chuyển động, toán học, khoa học đời sống, máy tính, truyền thông, địa lý… Ngoài tham quan các khu triển lãm, bạn còn có thể chiêm ngưỡng máy năng lượng tái tạo hay sự thay đổi của cuộc sống khi được chuyển đổi bằng tái chế chất dẻo, thử sức chịu đựng của bản thân qua thiết bị kiểm tra thể chất cho người được đặt tại bảo tàng…

Những ai yêu thích khoa học thì hãy đến Bảo tàng khoa học Hong Kong

Với gợi ý những bảo tàng nổi tiếng ở Hong Kong trên đây, hy vọng bạn sẽ có một chuyến tham quan đầy bổ ích và thú vị cùng người thân, bạn bè mình. Cuối cùng, đừng quên liên hệ đến phòng vé China Airlines để được tư vấn, hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ nhé! Hãy nhanh chóng sắp xếp lịch trình và bay đến Hong Kong ngay nào!

No comments:

Post a Comment

HOME